Rmc Thickener สารปรับความข้นหนืด

Rmc Emulsifier

L1011 : EASYNOV

INCI : OCTYLDODECANOL / OCTYLDODECYL XYLOSIDE / PEG-30 DIPOLYHYDROXYSTEARATE Description : เป็น Emulsifier ชนิด Water in Oil  ช่วยให้สูตรเบาบาง ไม่เหนอะหนะ และเกลี่ยง่าย สามารถใช้ในสูตรที่ประกอบไปด้วยน้ำได้ถึง 95%  ช่วยกระจายเม็ดสีและสารกันแดดในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางให้เข้ากันดี สามารถขึ้นสูตรแบบ Cold processed ได้

Rmc Thickener

L1071 : SEPIGEL 305

INCI : POLYACRYLAMIDE / C13-14 ISOPARAFFIN / LAURETH-7 / WATER Description : สารเพิ่มความหนืด (Thickener) และผสานเนื้อครีม ลักษณะเป็นของเหลวที่ผ่านการ Neutralized ด้วยด่างแล้ว   พร้อมใช้งานได้ทันที ใช้งานง่าย เพียงผสมกับน้ำแล้วคนให้เข้ากันดี  จะได้เนื้อเจลครีมข้น

Rmc Thickener

L168 : SUPERSIL 5500

INCI : CYCLOPENTASILOXANE / PEG-10 DIMETHICONE Description  : เป็น SELF-EMULSIFYING SILICONE GEL  ให้สัมผัสที่มีความเฉพาะตัว และได้สูตรที่มีความคงตัวดี โดยเป็นระบบอิมัลชั่นแบบ W/S  และสามารถใช้กับสูตรที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง 90%

Rmc Gelling Agent

L354 : REPOLY 415

INCI : POLYACRYLAMIDE / C13-14 ISOPARAFFIN / LAURETH-7 Description : สารเพิ่มความหนืด (thickener) สารประสานเนื้อครีม (Emulsifier) และ ที่สามารถทำงานได้โดยไม่ต้องใช้ความร้อน สามารถใช้ได้ในช่วง pH ระหว่าง 3-11 และสามารถประสารน้ำมันได้สูงสุด 5% ใช้งานง่ายเพียงแค่ผสมใน oil-phase ในกรณีที่มี oil-phase หรือสามารถผสมใน water-phase ได้เลย หากไม่มี oil-phase

Rmc Emulsifier

L355 : KY-MF-1

INCI : ACRYLATES COPOLYMER Description : สารช่วยเพิ่มความหนืดและความคงตัวให้กับตำรับ ใช้ได้ทั้งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและผลิตภัณฑ์ทาผิว ไม่ต้องใช้ความร้อน (Cold process) ใช้งานง่าย และสามารถกระจายตัวได้รวดเร็ว

สารขึ้นเนื้อเจลINCI : ACRYLATES/C10-30 ALKYL ACRYLATE CROSSPOLYMER Description : สารขึ้นเนื้อเจล

Rmc Emulsifier

L509 : EUMULGIN O 5

INCI : OLETH-5 Description : ทำหน้าที่เป็น Nonionic O/W Emulsifier ในการประสานเฟสน้ำและน้ำมันเข้าด้วยกันอย่างคงตัวดี ทำให้ได้ลักษณะสินค้าที่เป็นเนื้อครีมหรือโลชั่น ให้เนื้อสัมผัสที่บางเบา ไม่เหนอะหนะ ให้สูตรที่มีความคงตัวสูงมาก

Rmc Gelling Agent

L563 : AQUAGEL 35S

INCI : POLYACRYLAMIDE / C13-14 ISOPARAFFIN / LAURETH-7 Description : สารเพิ่มความหนืด (thickener) สารประสานเนื้อครีม (Emulsifier) และ ที่สามารถทำงานได้โดยไม่ต้องใช้ความร้อน สามารถใช้ได้ในช่วง pH ระหว่าง 3-11 และสามารถประสารน้ำมันได้สูงสุด 5%

INCI : SODIUM ACRYLATES CROSSPOLYMER-2 / CAPRYLIC/CAPRIC TRIGLYCERIDE / SUCROSE STEARATE / GLYCERIN Description : เป็นสารที่มีคุณสมบัติเป็น Thickener กึ่งสำเร็จรูป รูปแแบบไม่ใช้ความร้อน (Cold processe) สารช่วยเพิ่มความหนืดในกับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางกลุ่ม ครีม โลชั่น และอิมัลชั่นอื่นๆ ตัวเนื้อจะมีสัมผัสที่เนียนนุ่มให้ความรู้สึกบางเบา เมื่อเกลี่ยนบนผิว ซึมง่าย ไม่เหนอะหนะ ตัวเนื้อจะไม่เนียน ให้เนื้อคล้ายกับขนมหวาน บิงซู

Rmc Gelling Agent

L77 : VISCOLAM AT 100 P

INCI : SODIUM POLYACRYLOYLDIMETHYL TAURATE / HYDROGENATED POLYDECENE / TRIDECETH‐10 Description : สารสร้างเนื้อครีม มีคุณสมบัติให้ความข้นหนืด โดยมีลักษณะเป็นของเหลว ใช้งานง่าย ช่วยผสมน้ำ-น้ำมันให้เข้ากัน  สามารถใช้ประสานได้ทั้ง hot-process และ cold-process

Rmc Thickener

P1010 : SEPINOV EMT 10

INCI : HYDROXYETHYL ACRYLATE/SODIUM ACRYLOYLDIMETHYL TAURATE COPOLYMER Description : สารเพิ่มความหนืด (Thickener) ที่สามารถทำงานได้โดยไม่ต้องใช้ความร้อน สามารถใช้ได้ในช่วง pH ระหว่าง 3-12 และสามารถประสารน้ำมันได้สูงสุดถึง 20% เป็นสารเพิ่มความหนืด (thickener) ในครีม โลชั่น เซรั่ม หรือเจล

Rmc Gelling Agent

P1056 : AKRYMER 940

INCI : CARBOMER Description : สารทำให้เกิดเนื้อเจลโดยอาศัยการ Neutralize ด้วยด่าง Triethanolamine (TEA) หรือ Sodium Hydroxide เติมด่างลงไปในสัดส่วน 1:1 จะได้เจลใสเนื้อข้นทนกรดได้น้อย  ไม่ทนต่อสารอิเลคโทรไลท์ ไม่สามารถทนความเป็นกรด (pH ต่ำกว่า 5) ได้ เมื่อสูตรมีความเป็นกรด เนื้อเจลจะเหลวไม่ก่อตัว ต้องเติม TEA เพื่อเพิ่มความเป็นด่าง

Rma Hair Treatment

P1131 : SYNERGUAR SN 1330

INCI : HYDROXYPROPYL GUAR HYDROXYPROPYLTRIMONIUM CHLORIDE Description : เป็น Guar จากธรรมชาติ ประจุบวก (CATIONIC) ช่วยเพิ่มความนุ่มให้กับเส้นผม

Rmc Gelling Agent

P1293 : CARBOPOL 990

INCI : CARBOMER Description : สารทำให้เกิดเนื้อเจลโดยอาศัยการ Neutralize ด้วยด่าง Triethanolamine (TEA) หรือ Sodium Hydroxide เติมด่างลงไปในสัดส่วน 1:1 จะได้เจลใสเนื้อข้นทนกรดได้น้อย ไม่ทนต่อสารอิเลคโทรไลท์ ไม่สามารถทนความเป็นกรด (pH ต่ำกว่า 5) ได้ เมื่อสูตรมีความเป็นกรด เนื้อเจลจะเหลวไม่ก่อตัว ต้องเติม TEA เพื่อเพิ่มความเป็นด่าง

Rmc Gelling Agent

P1387 : SANGELOSE

INCI : HYDROXYPROPYLMETHYLCELLULOSE STEAROXY ETHER Description :  เป็นสารขึ้นเนื้อเจล ทำ Gel ที่มี Texture ลื่น นุ่ม ไม่เหนียวเหนอะหนะ  มีคุณลักษณะการไหลที่ดีไม่ว่าจะเป็นสภาวะกรดหรือด่าง ทำงานใน pH ที่กว้างตั้งแต่ 2-12 สามารถผลิต Skin care ที่เป็น Surfactant free ได้ ช่วยให้ Vitamin C มีความคงตัวขึ้นในสูตร ช่วยทำให้ฟองมีความนุ่มและ Silky และเป็น Conditioning agent ในผลิตภัณฑ์เส้นผมได้ดี

Rmc Gelling Agent

P146 : NATROSOL 250HHR CS

INCI : HYDROXYETHYLCELLULOSE Description : เป็นโพลิเมอร์ที่ละลายในน้ำ ใช้เป็นตัวเพิ่มความเป็นเจลหรือให้ความหนืด เป็นตัวสร้างเนื้อเจล ในเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด สามารถใช้ในแชมพู สบู่อาบน้ำและเจลอาบน้ำ เหมาะกับใช้สร้างเนื้อเจลในสูตรที่มี electrolyte สามารถใช้ในสูตรที่เป็นกรดได้ ต่ำถึง pH 3

Rma Hair Chemical

P222 : PVP K90

INCI : POLYVINYLPYRROLIDONE Description : ใช้ในสูตรจัดแต่งทรงผมโดยทำหน้าที่เป็น Hair fixative และยังมีคุณสมบัติ Thickener และ Film former

Rmc Gelling Agent

P26 : XANTHAN GUM

INCI : XANTHAN GUM Description : เป็นสารไฮโดรคอลลอยด์ (Hydrocolloid) เป็นสารให้ความหนืด Thickener ชนิดหนึ่งใช้เป็นวัตถุเจือปนอาหาร และสามารถนำมาใช้กับเครื่องสำอางได้หลากหลาย เป็นสารที่ไม่มีสี  เมื่อนำมาผสมในเนื้อเจล ตามสัดส่วนและขั้นตอนการผลิต ด้านอุตสาหกรรม จะได้เนื้อเจลที่ใส และให้เนื้อสัมผัสที่ดี

INCI : ACRYLATES/C10-30 ALKYL ACRYLATE CROSSPOLYMER Description : ช่วยสร้างเนื้อเจลในสูตร ให้เนื้อเจลน้ำ ที่ใส ใช้งานง่าย ไม่ต้องใช้ความร้อนในกระบวนการ สามารถใช้เป็น Defoamer (ช่วยลดฟองในสูตร) ได้ โดยใช้ในอัตรา 0.1% ปั่นให้ละลายเข้ากับสูตร จะช่วยลดฟองในเนื้อสูตรได้ดี

Rmc Gelling Agent

P30 : CARBOPOL 980

INCI : CARBOMER Description : สารทำให้เกิดเนื้อเจลโดยอาศัยการ Neutralize ด้วยด่าง Triethanolamine (TEA) หรือ Sodium Hydroxide ให้ความหนืดที่ดี ให้เจลใส เหมาะกับการทำเจลแอลกอฮอล์ เจลใส่ผม เป็นต้น ไม่สามารถทน electrolyte ได้ ไม่สามารถทนความเป็นกรด (pH ต่ำกว่า 5) ได้ เมื่อสูตรมีความเป็นกรด เนื้อเจลจะเหลวไม่ก่อตัว สามารถทนความร้อนได้ดี โดยไม่ทำให้ความข้นของเนื้อเจลเปลี่ยนแปลงไป

Rma Hair Treatment

P339 : KY-JR400

INCI : POLYQUATERNIUM-10 Description : ทำหน้าที่ให้ความนุ่มลื่นกับเส้นผม (HAIR-CONDITIONING) พร้อมให้ความข้นหนืดกับสูตร (THICKENING) เหมาะสำหรับใช้ในสูตร SILICONE-FREE

Rmc Gelling Agent

P367 : ARISTOFLEX AVC

INCI : AMMONIUM ACRYLOYLDIMETHYLTAURATE / VP COPOLYMER Description : เป็นพอลิเมอร์สังเคราะห์ และสารก่อฟิล์ม ซึ่งทำหน้าที่เป็นสารเพิ่มความข้นหนืดให้กับสูตรเครื่องสำอาง สามารถให้เนื้อเจลใส สำหรับสูตรน้ำ และสามารถประสานน้ำมันได้ประมาณ 15-20%

Rmc Gelling Agent

P411 : ARISTOFLEX VELVET

INCI : POLYACRYLATE CROSSPOLYMER-11 Description : สารสร้างเนื้อเจลแบบไม่ต้อง Neutralize ด้วยด่าง ให้เนื้อเจลใส และใช้เป็นสารให้ความหนืดในอิมัลชั่นรูปแบบ O/W สามารถช่วยผสมน้ำมันได้มากถึง10-15 % จึงสามารถใช้ในการทำสูตรครีมเนื้อเจลได้ ทนต่อกรด แอลกอฮอล์ อิเล็กโทรไลต์ได้ดี พยุงเม็ดสครับและเม็ดบีดส์ได้

Rmc Gelling Agent

P49 : COSMEDIA SP

INCI : SODIUM POLYACRYLATE Description : ใช้เป็น Rheology Modifier ช่วยปรับความข้นหนืดของสูตร ให้เนื้อเนียนข้นมากขึ้นได้ สามารถใส่ในช่วงท้ายของการขึ้นสูตรที่ต้องการปรับเนื้อให้ข้นขึ้น นิยมใช้เป็นสารขึ้นเนื้อ สูตรครีม / ครีมเจล / Sleeping mask

Rmc Gelling Agent

P81 : CMC

INCI : CARBOXYMETHYLCELLULOSE Description :  เป็นสารแขวงตะกอน ทำหน้าที่ให้ความข้นหนืด/เจล ต่อเนื้อผลิตภัณฑ์ มีความคงตัวที่ช่วง pH กว้าง 4-10 ในช่วง pH 7-9 จะมีความหนืดสูงสุด โดยความหนืดของ CMC จะลดลงเมื่อ ค่า pH ลดลง แล้วอุณหภูมิ เพิ่มขึน

INCI : BEESWAX Description : เป็น Emollient เคลือบผิวเพือกักเก็บความชุ่มชื่น หรือช่วยเพิ่มเนื้อให้กับสูตร

Rmc Surfactants

S12 : PEG6000

INCI : PEG-150 DISTEARATE Description : สารเพิ่มความหนืด  สำหรับสูตรที่มีสารซักฟอกโดยเฉพาะ ใช้เป็นอิมัลซิไฟเออร์ผสานน้ำและน้ำมัน เหมาะกับลงในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในเบส Surfactant มีความอ่อนโยน สามารถใช้ในผลิตภัณฑ์เด็กได้

Rmc Thickener

S121 : STEARIC ACID

INCI : STEARIC ACID Description : เป็นกรดไขมันอิ่มตัว ใช้ทำเป็นเบสของครีมล้างหน้า แชมพูและสบู่  มีคุณสมบัติเป็นสารช่วยเพิ่มความหนืด ( Thickener ) ช่วยให้เนื้อสูตรเป็นประกายแวววาว

Rmc Emulsifier

S124 : TEWAX TC 65

INCI : GLYCERYL STEARATE / PEG-100 STEARATE Description : ตัวเชื่อมน้ำและน้ำมัน ช่วยทำให้ส่วนน้ำและน้ำมันเข้ากัน เพิ่มความคงตัวของครีมไม่ให้ครีมเกิดการแยกชั้น ให้เนื้อครีมขาวเนียนลดแรงตึงผิว ทำหน้าที่ให้ความชุ่มชื้นผิว ช่วยเพิ่มความหนืดแก่ครีม

Rmc Emulsifier

S125 : IMEX EFA CS-25

INCI : CETEARETH-25 Description : สารประสานน้ำ-น้ำมัน ให้เนื้อสูตรมีน้ำหนัก แต่ไม่เหนอะหนะ สามารถใช้สร้างเนื้อเจลใส (ในกรณีที่สูตรไม่มีน้ำมัน) ทำหน้าที่เหมือน gel-maker สร้างเนื้อเจล นิยมใช้ในสูตรที่ต้องการให้เนื้อมีลักษณะเป็นเพส  เช่น Body Mask, Hair Wax, Pomade, Sleeping Mask