Rmc Surfactants สารให้ฟอง

Rmc Surfactants

L10 : TEXAPON N70T

INCI : SODIUM LAURYL ETHER SULFATE Description :  เป็นสารลดแรงตึงผิวประจุลบ มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดได้ดี ทำให้เกิดฟองได้เร็ว ใช้สำหรับทำแชมพู น้ำยาซักผ้า น้ำยาล้างจาน อ่อนโยนกว่า SLS (แต่ก็ยังสามารถทำให้เกิดการระคายเคืองได้บ้าง) มีความสามารถในการละลายน้ำได้ดี ทนต่อน้ำกระด้าง

Rmc Surfactants

L1307 : ASCO AOS-35(M)

INCI : SODIUM C14-16 OLEFIN SULFONATE Description : สารชำระล้าง/ทำความสะอาด ประสิทธิภาพสูง ทั้งในด้านการทำความสะอาด และให้ฟองที่ดี มีความคงตัวสูง เหมาะสำหรับใช้ในสูตรที่เน้นการทำความสะอาดสิ่งสกปรก

Rmc Surfactants

L14 : MEGA CAPB

INCI : COCAMIDOPROPYL BETAINE / SODIUM CHLORIDE / WATER Description : สารลดแรงตึงผิว ใช้ผสมในแชมพู หรือสบู่ เพื่อทำให้ที่ซักฟอก ทำความสะอาดผม หรือผิวมีความอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเหมือนสารตระกูล Sulfate เช่น SLS, SLES

Rmc Surfactants

L196 : COMPERLAN KD T

INCI : COCAMIDE DEA Description : ได้จากการผสม ระหว่างกรดไขมันน้ำมันมะพร้าว กับ Diethanolamine สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก และเป็นสารเพิ่มฟองที่มีประสิทธิภาพสูง ให้ฟองนุ่ม จำนวนมาก และยังใช้ปรับความข้นหนืด

Rmc Surfactants

L197 : MACKANATE EL

INCI : DISODIUM LAURETH SULFOSUCCINATE Description: มีความอ่อนโยนสูง มี pH อยู่ในช่วง 6 และสามารถให้ฟองได้ดี  อ่อนโยนต่อผิวหนังและเส้นผมเป็นอย่างมากแม้ใช้ระดับความเข้มข้นที่สูง ทำให้มีการใช้กันอย่างแพร่หลาย ในแชมพู , เจลอาบน้ำ , เจลทำความสะอาดมือ

Rmc Surfactants

L203 : SABODERM CC

INCI : PEG-6 CAPRYLIC/CAPRIC GLYCERIDES Description : สารชำระล้างชนิดอ่อนโยน เหมาะสำหรับทำผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอาง มีลักษณะก่อตัวเป็น Micellar เมื่ออยู่ในน้ำ สามารถล้างเครื่องสำอางได้หมดจดและล้ำลึก

Rmc Surfactants

L204 : ZETEMOL HE

INCI : PEG-7 GLYCERYL COCOATE Description : เป็นสารลดแรงตึงผิว ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ในน้ำมันบนผิวหนัง ช่วยเพิ่มการผสมสิ่งสกปรกกับน้ำ ซึ่งสามารถล้างออกได้ง่าย  ใช้ได้ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทุกชนิด เช่นสบู่ แชมพู น้ำยาล้างหน้า หรือน้ำยาเช็ดเครื่องสำอาง

Rmc Surfactants

L21 : TWEEN 20

INCI : POLYSORBATE 20 Description : เป็นสารลดแรงตึงผิว ใช้ผสมเพื่อทำให้น้ำกับน้ำมันเข้ากัน มีค่า HLB 16.7  สามารถใช้ได้ในอิมัลชั่นทั้งในรูปแบบ water in oil และ oil in water  และการใช้ POLYSORBATE 20 ตัวเดียวจะช่วยให้สูตรมีความคงตัวมากขึ้น

Rmc Surfactants

L245 : IMEX SB 30

INCI  : COCAMIDOPROPYL BETAINE Description : สารลดแรงตึงผิว ใช้ผสมในแชมพู หรือสบู่ เพื่อทำให้ที่ซักฟอก ทำความสะอาดผม หรือผิวมีความอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเหมือนสารตระกูล Sulfate เช่น SLS, SLES โดยสามารถสร้างฟองได้ดี และมีลักษณะให้ความนุ่มลื่น ไม่ให้ผิวหรือเส้นผมแห้ง หรือกระด้าง

Rmc Surfactants

L40 : DEHYQUART AC AS

INCI : CETRIMONIUM CHLORIDE / COCAMIDOPROPYL BETAINE Description : เป็นสารปรับสภาพเส้นผม ชนิดประจุบวก(Conditioning Agent ) ใช้ในผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผม เช่น ครีมนวดผม ทรีทเม้นต์ ครีมบำรุงผมแบบไม่ต้องล้างออก และใช้เป็นสารเติมแต่งในแชมพู ช่วยปรับสภาพให้ผมนุ่มลื่น ไม่พันกัน ไม่ชี้ฟู และป้องกันดารเกิดไฟฟ้าสถิตย์

Rmc Surfactants

L505 : IMEX LB30

INCI : LAURAMIDOPROPYL BETAINE Description : เป็นสารลดแรงตึงผิวที่ละลายน้ำได้มีความสามารถในการละลายและเข้ากันที่ดี มีประสิทธิภาพในการทำฟองและความหนืดดี ระคายเคืองต่ำ จึงใช้ในผลิตภัณฑ์ชำระร่างกาย

Rmc Surfactants

L512 : PLANTACARE 2000 UP

INCI : DECYL GLUCOSIDE Description : สารลดแรงตึงผิว/สารซักฟอก จากธรรมชาติ อ่อนโยนพิเศษเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ให้ฟองมากและทำความสะอาดได้ดี ล้างออกง่ายไม่ลื่น ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง มักใช้แทนสารชำระล้างกลุ่มซัลเฟต

Rmc Surfactants

L513 : BEAULIGHT SHAA

INCI : SODIUM LAURYL GLYCOL CARBOXYLATE Description : เป็นสารลดแรงตึงผิวประจุลบ ให้เนื้อโฟมที่เยอะและฟองโฟมละเอียด ช่วยในเรื่องการทำความสะอาดได้ปานกลาง  สามารถทนต่อน้ำกระด้างสูงได้เหมือนกับ SLES เหมาะกับใช้ในผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่ต้องการเคลม Sulfate-free และ PEG-free

Rmc Surfactants

L662 : BLAUNON RGL-20TISE

INCI : PEG-20 GLYCERYL TRIISOSTEARATE Description : Oil-emulsifier ที่ออกแบบมาให้ใช้ใน Cleansing Oil โดยเฉพาะ มีประสิทธิภาพสูงในการจับ Make-up ที่ติดอยู่บนผิว ออกไปกับน้ำ ไม่ระคายเคืองตา จึงสามารถใช้ในสูตรเช็ดเครื่องสำอางรอบดวงตาได้ด้วย

Rmc Surfactants

L8 : TEXAPON ALS IS T

INCI: AMMONIUM LAURYL SULFATE Description : คุณสมบัติในการทำความสะอาดและการเกิดฟองได้ดีมาก รวมถึงอ่อนโยนต่อผิวหนังและเส้นผมเมื่อเทียบกับ SLS จึงมักเลือกใช้ในการผลิตแชมพู เจลอาบน้ำ โฟมโกนหนวด  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแชมพูที่มีค่า pH ต่ำเนื่องจาก ALS ทำงานได้ดีและมั่นคงในสภาพที่เป็นอัลคาไล

Rmc Surfactants

L9 : BIO-TERGE AS-40

INCI : SODIUM C14-16 OLEFIN SULFONATE Description : สารชำระล้าง/ทำความสะอาด ประสิทธิภาพสูง ทั้งในด้านการทำความสะอาด และให้ฟองที่ดี มีความคงตัวสูง เหมาะสำหรับใช้ในสูตรที่เน้นการทำความสะอาดสิ่งสกปรก

Rmc Surfactants

S11 : NINOL COMF

INCI : COCAMIDE MEA Description : สารลดแรงตึงผิวที่ไม่มีประจุ มาจากกรดไขมันจากน้ำมันมะพร้าวและโมโนเอทาโนลามีน (MEA) ช่วยให้ฟองแน่นและนุ่มขึ้น  ช่วยปรับเนื้อให้ข้นขึ้น เพิ่มเนื้อมุกแวววาวให้กับผลิตภัณฑ์

Rmc Surfactants

S12 : PEG6000

INCI : PEG-150 DISTEARATE Description : สารเพิ่มความหนืด  สำหรับสูตรที่มีสารซักฟอกโดยเฉพาะ ใช้เป็นอิมัลซิไฟเออร์ผสานน้ำและน้ำมัน เหมาะกับลงในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในเบส Surfactant มีความอ่อนโยน สามารถใช้ในผลิตภัณฑ์เด็กได้

Rmc วัตถุดิบเครื่องสำอาง

S132 : KORTACID 1299

INCI : LAURIC ACID Description: เป็นสารช่วยทำความสะอาด  สารต้านอนุมูลิสระ และช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว

Rmc Wax-Paraffin

S133 : KORTACID 1698

INCI : PALMITIC ACID Description : เป็นสารทำ opacifying สารลดแรงตึงผิว สารทำความสะอาดและสารเพิ่มความชุ่มชื้น

Rmc Wax-Paraffin

S134 : KOTACID1499

INCI : MYRISTIC ACID Description : เป็นสารที่ช่วยทำให้เกิดการรวมตัวกันของส่วนผสมอื่นๆในสูตร  เป็นสารลดเเรงตึงผิว และเป็นสารหล่อลื่น

Rmc Color Agent

V130 : EUPERLAN PK 771 IS

INCI : SODIUM LAURETH SULFATE / GLYCOL DISTEARATE / COCAMIDE MONOETHANOLAMINE / LAURETH-10 Description : เป็นสารสร้างเนื้อมุก เพิ่มความเงาและทำให้เกิดประกายมุก ใช้เป็นสารเติมแต่งเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ดูเป็นเนื้อมุกที่ดูสวยงาม ให้เกิดกระจายตัวของไข่มุกและ มักจะเข้ากันได้กับสารลดแรงตึงผิวและวัตถุดิบผงซักฟอกส่วนใหญ่ เหมาะสำหรับการผลิตเครื่องสำอางเช่นแชมพูและสบู่เหลว

Rmc Surfactants

V514 : BEAULIGHT SSS

INCI : DISODIUM LAURYL SULFOSUCCINATE Description : มีความอ่อนโยนสูง มี pH อยู่ในช่วง 6 และสามารถให้ฟองได้ดี เหมาะสำหรับใช้เป็นสารเพิ่มโฟม ในสูตรทำความสะอาดผิวใดๆ ปราศจากสารกลุ่ม Sulfate ทุกชนิด ที่ระคายเคืองผิวและหนังศรีษะ