Rmc Emollient สารให้ความนุ่มลื่น

Rmc Emollient

L101 : IMEX MCT 60/40

INCI : CAPRYLIC-CAPRIC TRIGLYCERIDE Description :  มีคุณสมบัติทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว เป็นตัวทำละลายวิตามินได้อย่างดี กระจายตัวได้อย่างรวดเร็ว

Rmc Emollient

L102 : SOPHIM MC300 

INCI  : HYDROGENATED POLYISOBUTENE Description : สารขึ้นเนื้อในลิปกลอส ช่วยกระจายสีและสารป้องกันแสงแดด นิยมใช้ในหลากหลายผลิตภัณฑ์เมคอัพ เนื่องจาก ให้ความวาวได้ดี เกาะผิวได้ดี และมีความคงตัวสูง ไม่หืน

INCI : ISOPROPYL MYRISTATE Description : มีคุณสมบัติในการเคลือบผิวเพื่อเก็บรักษาความชุ่มชื่น ช่วยนำพาสาร Active อื่นๆให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี  ให้ความมันวาวในสูตร  ไม่เหม็นหืน

Rmc Emollient

L122 : WHITE OIL

INCI : MINERAL OIL Description : ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว ปกป้องผิวหนังไม่ให้แห้งกร้าน โดยการป้องกันการระเหยของน้ำออกจากผิว

Rmc Glycols-Solvent

L140 : TWEEN 60

INCI : POLYSORBATE 60 Description : เป็นสารลดแรงตึงผิว ใช้ประสานน้ำกับน้ำมันให้เข้ากัน มีค่า HLB 14.9 ช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์คงตัวมากยิ่งขึ้นในสูตร O/ W Emusion

INCI : SORBITOL Description : ซิลิโคนละลายน้ำ ช่วยทำให้ผมและผิวนุ่มลื่น เหมาะสำหรับสูตรแชมพูคอนดิชั่นนิ่ง ป้องกันผมพันกัน

Rmc Emollient

L151 : IMEX 2EHP

INCI  : ETHYLHEXYL PALMITATE Description : เป็นสาร Emollient  ที่ไม่มีส่วนประกอบของน้ำมัน ให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดี เหมาะกับใช้ในสูตรที่ต้องการความบางเบา

Rmc Emollient

L253 : EMOLID CC

INCI : COCO-CAPRYLATE/CAPRATE Description : Emollient จากธรรมชาติที่ได้จากมะพร้าว ให้คุณสมบัติพิเศษคล้ายซิลิโคน ชนิด cyclomethicone ทำให้กระจายลงบนผิวได้ดี เนียนลื่น ระเหยได้อย่างรวดเร็ว เบาสบาย ไม่เหนอะหนะผิว   เหมาะสำหรับการพัฒนาสินค้า Silicone-Free

Rmc Emollient

L52 : CETIOL V

INCI  : DECYL OLEATE Description : เป็นน้ำมันเอสเทอร์ที่ให้ความชุ่มชื้น นุ่มลื่นแก่ผิวและผม ทำให้การเกลี่ยทาของครีมและโลชั่นบนผิวดีขึ้น ใช้เป็นสารเพิ่มความชุ่มชื้นในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง สามารถใช้ผสมในครีมนวดหรือทรีทเมนต์สำหรับเส้นผม เพื่อเพิ่มความนุ่ม ชุ่มชื้น และฟื้นฟูเส้นผมที่เสีย

Rmc วัตถุดิบเครื่องสำอาง

L79 : CETIOL OE

INCI : DICAPRYLYL ETHER Description  :  เป็นสาร Emollient ช่วยเคลือบผิว เพื่อกักเก็บรักษาความชุ่มชื้นและน้ำในผิว ทำให้ผิวดูเรียบและลื่น ไม่หยาบกร้าน ใช้ได้ในสูตรที่มี pH กว้าง ให้ความบางเบา รู้สึกแห้งไม่เหนอะผิว

Rmc Emollient

L91 : DUB ININ

INCI : ISONONYL ISONONANOATE Description : เป็นสารประเภท Emollient (สารให้ความนุ่มลื่น) มีเนื้อบางเบา ไม่มีส่วนประกอบของน้ำมัน ไม่อุดตันรูขุมขน เหมาะกับใช้ในสูตรที่ต้องการความบางเบา

INCI : CHONDRUS CRISPUS (CARRAGEENAN) Description : สารสกัดจากสาหร่ายทะเลน้ำลึก อุดมไปด้วยสารบำรุงผิวอันเลอค่าจากท้องทะเลสามารถใช้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และเส้นผม เหมาะสำหรับใช้เป็นทั้ง MOISTURZER EMOLLIENR และ GELLING AGENTS

Rmc Emulsifier

S126 : CREMOPHORE A6

INCI : CETEARETH-6 / STEARYL ALCOHOL Description : Emulsifier ชนิด Oil in Water เป็นตัวประสานให้น้ำกับน้ำมันในสูตรเข้ากัน มีค่า HLB ช่วง 10 – 12 ใช้ในสูตรครีม/ โลชั่น/ Ointment โดยมีคุณสมบัติพิเศษคือ สามารถทนกรดและด่างได้สูง

Rmc วัตถุดิบเครื่องสำอาง

S132 : KORTACID 1299

INCI : LAURIC ACID Description: เป็นสารช่วยทำความสะอาด  สารต้านอนุมูลิสระ และช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว

Rmc Wax-Paraffin

S133 : KORTACID 1698

INCI : PALMITIC ACID Description : เป็นสารทำ opacifying สารลดแรงตึงผิว สารทำความสะอาดและสารเพิ่มความชุ่มชื้น

INCI : BUTYROSPERMUM PARKII BUTTER Description : ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันไม่ให้น้ำระเหยออกจากผิว ให้ความชุ่มชื้น  และเพิ่มความหนืดให้กับสูตร

Rmc Wax-Paraffin

S141 : CARNUBA WAX NF

INCI : COPERNICIA CERIFERA WAX Description :  ช่วยเพิ่มคงตัวให้สูตรมีความเสถียร และเพิ่มความหนืด

Rmc Wax-Paraffin

S142 : CANDELILLA WAX

INCI : CANDELILLA WAX Description : มีคุณสมบัติช่วยเรื่องความเงางาม และเพิ่มความหนืดให้กับสูตร

INCI : MICROCRYSTALLINE WAX Description : เป็น Emollient เคลือบผิวเพื่อกักเก็บความชุ่มชื่น หรือช่วยเพิ่มความหนืดให้กับสูตร

INCI : PARAFIN WAX Description : เป็น Emollient เคลือบผิวเพือกักเก็บความชุ่มชื่น หรือช่วยเพิ่มเนื้อให้กับสูตร

Rmc Emulsifier

S156 : IMEX EFA S-2

INCI : STEARETH-2 Description : เป็นสารประสานเนื้อครีม (emulsifier) หรือสารเพิ่มความหนืด (thickener) ในครีม โลชั่น เซรั่ม หรือเจล นิยมใช้ ในผลิตภัณฑ์ใต้วงแขน เนื่องจากมีลักษณะพิเศษ สามารถทน electrolyte ได้ดี และมีผิวสัมผัสที่ดี ไม่เหนอะหนะ  

Rmc Emulsifier

S157 : IMEX EFA S-21

INCI : STEARETH-21 Description : เป็นสารประสานเนื้อครีม (emulsifier) หรือสารเพิ่มความหนืด (thickener) ในครีม โลชั่น เซรั่ม หรือเจล นิยมใช้ ในผลิตภัณฑ์ใต้วงแขน เนื่องจากมีลักษณะพิเศษ สามารถทน electrolyte ได้ดี และมีผิวสัมผัสที่ดี ไม่เหนอะหนะ

Rmc Emulsifier

S254 : IMEX GMS 40 SE

INCI : GLYCERYL STEARATE Description :  เป็น Emulsifier สารประสานน้ำมันเข้ากับน้ำ และทำหน้าที่เป็น thickener เพิ่มความหนืด เหมาะสำหรับใช้ร่วมกับ Cetyl Alcohol เพื่อสร้างเนื้อครีมสีขาว

Rmc Wax-Paraffin

S50 : LIPEX SHEA

INCI : BUTYROSPERMUM PARKII BUTTER Description : ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันไม่ให้น้ำระเหยออกจากผิว และคงความชุ่มชื้นให้อยู่บนผิวยาวนานขึ้น ช่วยลดอาการผิวแห้ง แตก ลอกเป็นขุยได้ ทำให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส และยังช่วยเพิ่มความหนืดให้กับสูตร

Rmc Emollient

S51 : CUTINA CP

INCI Name  : CETYL PALMITATE Description : ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันไม่ให้น้ำระเหยออกจากผิว และคงความชุ่มชื้นให้อยู่บนผิวยาวนานขึ้น ช่วยทำให้สูตรมีเนื้อเงางาม และเพิ่มความหนืดให้กับสูตร

INCI : WHITE MINERAL OIL / PETROLATUM Description : ช่วยกักเก็บและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ลดผิวแห้งกร้าน

Rmc Wax-Paraffin

V494 : MERKUR 500

INCI :  PETROLATUM Description: มีคุณสมบัติเป็น Emollient เคลือบผิวเพือกักเก็บความชุ่มชื่น และช่วยเพิ่มความหนืดให้กับสูตร