Rmc วัตถุดิบเครื่องสำอาง

Rmc Surfactants

L10 : TEXAPON N70T

INCI : SODIUM LAURYL ETHER SULFATE Description :  เป็นสารลดแรงตึงผิวประจุลบ มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดได้ดี ทำให้เกิดฟองได้เร็ว ใช้สำหรับทำแชมพู น้ำยาซักผ้า น้ำยาล้างจาน อ่อนโยนกว่า SLS (แต่ก็ยังสามารถทำให้เกิดการระคายเคืองได้บ้าง) มีความสามารถในการละลายน้ำได้ดี ทนต่อน้ำกระด้าง

Rmc Emollient

L101 : IMEX MCT 60/40

INCI : CAPRYLIC-CAPRIC TRIGLYCERIDE Description :  มีคุณสมบัติทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว เป็นตัวทำละลายวิตามินได้อย่างดี กระจายตัวได้อย่างรวดเร็ว

Rmc Emulsifier

L1011 : EASYNOV

INCI : OCTYLDODECANOL / OCTYLDODECYL XYLOSIDE / PEG-30 DIPOLYHYDROXYSTEARATE Description : เป็น Emulsifier ชนิด Water in Oil  ช่วยให้สูตรเบาบาง ไม่เหนอะหนะ และเกลี่ยง่าย สามารถใช้ในสูตรที่ประกอบไปด้วยน้ำได้ถึง 95%  ช่วยกระจายเม็ดสีและสารกันแดดในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางให้เข้ากันดี สามารถขึ้นสูตรแบบ Cold processed ได้

INCI : CI 19140 Description : สารแต่งสีในเครื่องสำอาง

Rmc Emollient

L102 : SOPHIM MC300 

INCI  : HYDROGENATED POLYISOBUTENE Description : สารขึ้นเนื้อในลิปกลอส ช่วยกระจายสีและสารป้องกันแสงแดด นิยมใช้ในหลากหลายผลิตภัณฑ์เมคอัพ เนื่องจาก ให้ความวาวได้ดี เกาะผิวได้ดี และมีความคงตัวสูง ไม่หืน

INCI : ISOPROPYL MYRISTATE Description : มีคุณสมบัติในการเคลือบผิวเพื่อเก็บรักษาความชุ่มชื่น ช่วยนำพาสาร Active อื่นๆให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี  ให้ความมันวาวในสูตร  ไม่เหม็นหืน

Rmc Emulsifier

L1064 : SERASOL SC83 A

INCI : CETYL PEG/PPG-10/1 DIMETHICONE Description :  เป็น Silicone Emulsifier สำหรับ Water in Oil และ  Water in Silicone ให้ความบางเบาและรู้สึกนุ่มลื่น สามารถทำ Cold Process ได้ ช่วยเพิ่มความคงตัว ไม่ให้สูตรเกิดการแยกชั้น ไม่เข้ากับ Organic Ingredient ปริมาณสูงๆ สามารถใช้เป็น Multiple emulsion (W/O/W) ได้

Rmc Thickener

L1071 : SEPIGEL 305

INCI : POLYACRYLAMIDE / C13-14 ISOPARAFFIN / LAURETH-7 / WATER Description : สารเพิ่มความหนืด (Thickener) และผสานเนื้อครีม ลักษณะเป็นของเหลวที่ผ่านการ Neutralized ด้วยด่างแล้ว   พร้อมใช้งานได้ทันที ใช้งานง่าย เพียงผสมกับน้ำแล้วคนให้เข้ากันดี  จะได้เนื้อเจลครีมข้น

INCI : HONEY EXTRACT Description : มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม รักษาน้ำหล่อเลี้ยงที่ผิวไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ลดการอักเสบของผิวหนัง สามารถดึงและเก็บความชื้นไว้ได้ ทำให้ผิวหนังมีความอ่อนนุ่มและยืดหยุ่น จึงเหมาะที่จะเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นต่างๆ ช่วยให้ผิวหนังชุ่มชื้นไม่แห้งง่าย ทำให้ผิวเต่งตึง ลดเลือนริ้วรอย

INCI : CYCLOPENTASILOXANE /PHENYL TRIMETHICONE/DIMETHICONOL/C12-15 ALKYL BENZOATE /BIS-VINYLDIMETHICONE CROSSPOLYMER Description : สำหรับผลิตภัณฑ์ทุกชนิดที่ต้องการความนุ่มลื่นทั้งผิว และผม

INCI : GLYCERIN Description : มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บและดูดความชื้นเข้าสู่ผิว  ช่วยในการทำละลาย และเป็นสารให้ความนุ่มลื่น ที่ช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์นุ่มลื่นน่าใช้

INCI : CI 19140 Description :  สีเหลืองละลายน้ำสำหรับผสมเครื่องสำอาง สามารถใส่ผลิตภัณฑ์ที่ละลายน้ำ ได้แก่ ครีม โลชั่น สบู่ก้อนกลีเซอรีน สบู่เหลว แชมพู เซรั่ม ครีมนวดผม เป็นต้น

Rmc Emollient

L122 : WHITE OIL

INCI : MINERAL OIL Description : ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว ปกป้องผิวหนังไม่ให้แห้งกร้าน โดยการป้องกันการระเหยของน้ำออกจากผิว

INCI : TRIETHANOLAMINE Description : ด่างที่ใช้ในการปรับค่า pH ชนิดความบริสุทธิ์สูงพิเศษ (มากกว่า99%) ไม่มีสาร DEA หรือสารก่อมะเร็ง สามารถใช้ในบาง สูตรเพื่อทำหน้าที่ปรับ pH เท่านั้น

INCI : BUTYLENE GLYCOL/AQUA/CUCUMIS SATIVUS FRUIT EXTRACT Description : สารสกัดจากแตงกวามีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่นสดชื่น ลดอาการบวมแดงและช่วยสมานผิว มีฤทธิ์กระชับรูขุมขนทำให้ผิวนวลเนียน ลดการเกิดสิว ทั้งยังมีฤทธิ์ฆ่าเชื้ออ่อนๆ ทำให้ผิวชุ่มชื้นโดยที่ไม่ทำให้ผิวมัน

Rmc Silicone

L129 : DC345

INCI : CYCLOMETHICONE Description : ซิลิโคนชนิดเบา สามารถระเหยได้อย่างรวดเร็ว มีคุณสมบัติพิเศษคือไม่เหนอะหนะ และให้ความรู้สึกนุ่มลื่น (silky soft) เมื่อใช้บนผิว หรือเส้นผม

Rmc Preservative

L1291 : SUP GUARD PE10

INCI Name : PHENOXYETHANOL Description : เป็นสารกันเสียที่ปลอดภัยสูง ปราศจากสาร Paraben และ Formaldehyde ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง  สามารถใช้ผสมในทุกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ๆ

Rmc Glycols-Solvent

L1304 : PROPLYLNE GLYGOL USP

INCI : PROPYLENE GLYCOL Description : ตัวทำละลายช่วยเพิ่มความเสถียรให้กับสูตร  ช่วยทำให้เนื้อสูตรมีความนุ่มลื่น เกลี่ยง่าย  และผสมกับสารอื่นได้ง่าย กักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวและลดการสูญเสียน้ำ

Rmc Silicone

L1305 : BRB CM 50

INCI : CYCLOPENTASILOXANE Description : สำหรับผลิตภัณฑ์ทุกชนิดที่ต้องการความนุ่มลื่นทั้งผิว และผม

Rmc Surfactants

L1307 : ASCO AOS-35(M)

INCI : SODIUM C14-16 OLEFIN SULFONATE Description : สารชำระล้าง/ทำความสะอาด ประสิทธิภาพสูง ทั้งในด้านการทำความสะอาด และให้ฟองที่ดี มีความคงตัวสูง เหมาะสำหรับใช้ในสูตรที่เน้นการทำความสะอาดสิ่งสกปรก

Rma สารออกฤทธิ์(Active)

L1338 : GOLDEN C

INCI : WATER / SORBITOL / XANTHAN GUM / ASCORBIC ACID / COLLOIDAL GOLD / GLUTATHIONE / PROPANEDIOL / 1,2-HEXANEDIO / CAPRYLYL GLYCOL

INCI : PROPYLENE GLYCOL/ROSA DAMASCENA FLOWER EXTRACT/BENZYL ALCOHOL/DEHYDROACETIC ACID/SORBIC ACID/SODIUM BENZOATE Description : สารสกัดดอกกุหลาบมีคุณสมบัติเป็น ANTI-SEPTI และ ANTI-BACTERIA และยังสามารถป้องกันการเกิดริ้วรอย อีกทั้งยังป้องกันการระคายเคืองผิวได้อีกด้วย จึงนิยมนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ ทั้งในกลุ่ม TONER และ MOISTURIZER ในการฟื้นบำรุงเซลล์ผิวที่เสียให้คืนสู่ความสมบูรณ์แข็งแรง

Rmc Surfactants

L14 : MEGA CAPB

INCI : COCAMIDOPROPYL BETAINE / SODIUM CHLORIDE / WATER Description : สารลดแรงตึงผิว ใช้ผสมในแชมพู หรือสบู่ เพื่อทำให้ที่ซักฟอก ทำความสะอาดผม หรือผิวมีความอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเหมือนสารตระกูล Sulfate เช่น SLS, SLES

Rmc Glycols-Solvent

L140 : TWEEN 60

INCI : POLYSORBATE 60 Description : เป็นสารลดแรงตึงผิว ใช้ประสานน้ำกับน้ำมันให้เข้ากัน มีค่า HLB 14.9 ช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์คงตัวมากยิ่งขึ้นในสูตร O/ W Emusion

Rmc Moistures

L1411 : FRESICLE E

INCI : TRIETHYLHEXANOIN / PENTAERYTHRITYL TETRAETHYLHEXANOATE / BUTYLENE GLYCOL / PENTYLENE GLYCOL / CASTOR OIL/ IPDI COPOLYMER / GLYCERIN / CAPRYLIC / CAPRIC TRIGLYCERIDE / HYDROXYACETOPHENONE / TOCOPHERYL ACETATE / HYDROXYETHYLCELLULOSE / ACRYLATES/C10-30 ALKYL ACRYLATE CROSSPOLYMER / GLYCERYL POLYACRYLATE/ SODIUM HYDROXIDE

INCI : SORBITOL Description : ซิลิโคนละลายน้ำ ช่วยทำให้ผมและผิวนุ่มลื่น เหมาะสำหรับสูตรแชมพูคอนดิชั่นนิ่ง ป้องกันผมพันกัน

Rmc Emollient

L151 : IMEX 2EHP

INCI  : ETHYLHEXYL PALMITATE Description : เป็นสาร Emollient  ที่ไม่มีส่วนประกอบของน้ำมัน ให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดี เหมาะกับใช้ในสูตรที่ต้องการความบางเบา

INCI : SIMMONDSIA CHINENSIS SEEDS OIL Description : มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่ทำให้เกิดปฏิกริยาแพ้ หรือระคายเคือง ใดๆ มีวิตามินอีสูง จึงเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ผิวจึงเนียนนุ่มชุ่มชื้น ลดการสูญเสียน้ำ ช่วยให้รอยเหี่ยวย่นผิวแตกลาย และรอยแผลเป็นให้ค่อยๆ เลือนหายไป

INCI : ROSA RUBIGINOSA SEED OIL Description : น้ำมันโรสฮิป อุดมไปด้วยสารประกอบสำคัญต่าง ๆ เช่น กรดไขมันจำเป็นโอเมก้า 3, โอเมก้า 6 และอื่น ๆ น้ำมันโรสฮิปมีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟู กระตุ้นสร้างเซลล์ใหม่และชะลอความเสื่อมของผิว มีคุณสมบัติเป็นมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น

Rmc pH Agent

L155 : LACTIC ACID

INCI : LACTIC ACID Description :เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีฤทธิ์เป็นกรดในตระกูล AHA  ช่วยพลัดเซลล์ผิวเก่า พร้อมเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสและเนียนนุ่ม นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เหมาะกับทุกสภาพผิวรวมถึงคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย